Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh cơ bản tại nhà với 5 bước

Máy lạnh là một thiết bị gia dụng cần được dể ý vệ sinh thường xuyên bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến bầu không khí trong nhà. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà với vài bước nhanh chóng đơn giản.

Trước khi bắt đầu thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm chính là đảm bảo nguồn điện máy lạnh đã được ngắt nhằm tránh gây nguy hiểm cho bạn.

Bước 1

Kiểm tra cẩn thận khu vực dàn lạnh và cục nóng và tiến hành loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,…) bên trong. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được. Đồng thời kiểm tra mối gas và mối điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bước 2

Vệ sinh lưới lọc để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất. Khi làm vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, đồng thời dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Cuối cùng để lưới lọc thật khô ráo.

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bước 3

Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh.

Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử), để 10 – 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bước 4

Đối với những vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong hãy dùng khăn khô lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau toàn bồ bề mặt bên ngoài cho máy lạnh trông được mới và đẹp hơn.

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bước 5

Cắm điện để máy vận hành thử. Nếu như máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh máy lạnh.

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bên cạnh việc vệ sinh tại nhà thì bạn cũng cần nhờ những dịch vụ vệ sinh máy lạnh theo định kì để có thể vệ sinh vào những chi tiết sâu hơn bên trong máy giúp máy hoạt động tốt và bền hơn nữa.

Nguồn ảnh và tham khảo: Dienmayxanh.com

Một số mẫu máy lạnh dành cho mùa nóng

Bạn có biết?

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0