Tham khảo 7 cách khử mùi hôi cho tủ lạnh nhà bạn

Ắt hẳn những ai đã sử dụng lâu ngày sẽ gặp phải tình trạng mùi hôi bên trong tủ lạnh. Các nhà sản xuất đã cố gắng trang bị những công nghệ khử mùi bằng ion Ag+ hay Carbon nhưng thỉnh thoảng chúng ta cũng cần phải chủ động làm việc này để tránh mùi hôi.

Nếu bạn mua một số dòng tủ lạnh mới sau này thì phần lớn đều được các nhà sản xuất trang bị công nghệ khử mùi bằng ion Ag+. Điều này không chỉ giúp cho tủ lạnh của bạn tránh khỏi mùi hôi, vi khuẩn mà còn giúp thức ăn tươi lâu hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn để quá nhiều đồ ăn có mùi như thức ăn thừa, sầu riêng, mít,… thì khó lòng mà tránh khỏi mùi hôi. Dưới đây là 7 cách bạn có thể tham khảo để giải quyết vấn đề này cho chiếc tủ lạnh nhà mình.

1. Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

2. Chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

3. Sử dụng khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

4. Sử dụng trà

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

5. Bã cà phê

Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

6. Sử dụng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

7. Sử dụng dấm ăn

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

cách khử mùi hôi cho tủ lạnh

Ngoài cách khử mùi trên thì bạn cũng cần lưu ý cách để tránh gây ra mùi

  • Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.
  • Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.
  • Rau xanh còn ướt tránh cho vào tủ để cất trữ vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao
  • Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.
  • Lưu ý đến han sử dụng của thực phẩm khi cất trữ lâu ngày

Tham khảo và nguồn ảnh: Dienmayxanh.com

Sản phẩm tham khảo

Bạn có biết?

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0