Tổng hợp mã các thị trường của iPhone / iPad và điểm bảo hành phù hợp tại Việt Nam

Có thể có nhiều bạn chưa biết hoặc thắc mắc về mã iPhone ở các thị trường xuất hiện phổ biến tại Việt Nam và có gì khác nhau giữa chúng? Trong bài mình sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề tuy cũ nhưng vẫn khá hot này nhé.

Một chiếc iPhone bất kì đều có mã của nó, bạn có thể tìm thấy trên hộp máy hoặc dòng model trong mục setting/general/about, ví dụ như MNR552LL/A. Trong đó vơi 3 ký tự cuối (LL/A) sẽ là mã của thị trường mà chiếc iPhone này được bán ra. Dưới đây là một số mã đang được bán phổ biến tại Việt Nam:

  • VN/A: Việt Nam
  • LL/A: Mỹ, Canada
  • ZP/A: Singapore/ Hongkong
  • CH/A: Trung Quốc
  • J/A: Nhật Bản
  • MY/A: Malaysia

Vậy có điều gì khác biệt giữa những chiếc iPhone đến từ thị trường khác nhau này? Có thể khẳng định là chất lượng phần cứng là hoàn toàn như nhau, nhưng tùy theo thị trường thì Appe sẽ tùy chỉnh lại chiếc máy cho phù hợp với đặc tính kỹ thuật và mỗi trường nơi đó. Điều đó lý giải tại sao lại có những chiếc iPhone màn hình ngả xanh hoặc ngả vàng khác nhau là vậy. Ngoài ra, thì có thêm một yếu tố nữa chính là nguồn gốc các linh kiện bên trong. Mỗi một loại linh kiện bên trong của iPhone thường được nhiều nhà sản xuất gia công chứ không phải một, nên đôi khi sẽ có sự khác biệt. Minh chứng đã được chứng mình chính là trường hợp của iPhone 7 với chip kết nối 4G LTE do Qualcomm và Intel gia công cho ra sự khác biệt về tốc độ. Hay như chip cũng do Samsungsung hoặc TSMC gia công.

Liệu có phải tất cả iPhone đều được bảo hành chính hãng tại Việt Nam?

Không phải tất cả đều được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, nhưng bạn vẫn có cách để gửi bảo hành khi gặp vấn đề gì đó. Đầu tiên với mã VN/A thì đơn giản bạn chỉ cần mang đến nơi bán hoặc đên FPT Shop – đại lý phân phối chính hãng của Apple.

Trong khi đó với những chiếc iPhone đến từ các thị trường khác bạn sẽ có thể mang đến các điểm Authorized Service như Future World hay Thakral One ngay tại Việt Nam. Chỉ cần máy của bạn được mua ra từ Apple Store, tình trạng Factory Unlock là sẽ vẫn được bảo hành 12 tháng như thường. Còn đối với những chiếc máy mua từ nhà mạng với tình trạng Unlock thì sẽ không được nhận bảo hành.

Tham khảo: Tinhte.vn

Sản phẩm tham khảo

Apple iPhone X

Apple iPhone X

Apple iPhone 8

Apple iPhone 8

Apple iPhone 8 Plus

Apple iPhone 8 Plus

iPad Pro 10.5 inch

iPad Pro 10.5 inch

Apple iPad Pro 12.9 inch

Apple iPad Pro 12.9 inch

Bạn có biết?

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0