Công nghệMàn hình máy tínhMáy tính

Màn hình Samsung QLED Gaming Monitor CHG90

Samsung QLED Gaming Monitor CHG90 là chiếc màn hình máy tính mắc tiền nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm có giá bán lên đến 48,5 triệu đồng.

Thiết kế

Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90

Samsung CHG90 là màn hình có chân đế thuộc loại ấn tượng nhất mà mình từng biết đến. Nó có thể linh hoạt xoay theo gần như tất cả các chiều mà bạn có thể nghĩ ra, vừa cho tăng giảm độ cao mà còn có thể xoay nhẹ quay hai bên và trước sau. Với một màn hình của game thủ thì rõ ràng là chân đế này rất cần thiết, vì khi đó bạn sẽ quan sát được màn hình trong một thời gian dài mà không cảm thấy quá khó chịu. Ngoài ra thì CHG90 cũng có thể treo lên tường nếu bạn muốn.

Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90
Đó là về chân đế, còn bất cứ ai khi tiếp xúc với CHG90 cũng sẽ cảm thấy ấn tượng vì kích thước và độ lớn của nó. Mới đầu vào thì sẽ hơi mất cân xứng vì màn hình dài khủng khiếp còn chiều cao thì hơi ngắn, tuy nhiên khi nhìn kỹ thì bạn sẽ thấy cảm giác đó không còn nữa, Samsung khá khéo léo tăng độ gồ ghề của sản phẩm bằng những cụm đèn và ốp xoay ở phía sau, nhìn cân đối hơn. Đói với phần ốp nhựa xoay thì nó cũng có thể dùng để giảm ánh sáng đèn phát ra từ phía sau, giúp chúng ta tập trung hơn.
Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90
Nếu có một điểm yếu nào của CHG90 thì đó là việc máy không có USB C và cũng không đóng vai trò như một hub USB C. Với những ai dùng máy tính có khả năng cấp điện qua USB C thì điều này là rất quan trọng, vì bạn chỉ cần một sợi cáp duy nhất để nối máy tính vào màn hình, kiêm luôn vai trò của cục sạc laptop. Ngoài yếu điểm này ra thì CHG90 có khá đủ các cổng ekets nối với DisplayPort, miniDisplayPort, HDMI và USB 3.0.

Chất lượng hình ảnh và màu sắc

Lớn như vậy thực tế sử dụng thì CHG90 không cho mình cảm giác khó chịu, đó là vì Samsung đã làm cho màn hình này thật sự rất cong. Bạn sẽ không thể “nhào vô” mà sử dụng ngay mà sẽ cần vài ngày để làm quen, sau đó mắt chúng ta sẽ dần hiểu được cách sử dụng màn hình sao cho hợp lý nhất. Với việc thiết kế cong như vậy, mặc đù CHG90 có tính năng cho phép sử dụng nhiều nguồn xuất cùng lúc nhưng mình nghĩ là chỉ nên sử dụng một người thôi. Mình đang sử dụng một MacBook và một máy tính Windows cho dựng phim nên rất hạnh phúc với điều này, còn nếu bạn mua để dùng 2 người thì thành thật khuyên là không nên.

Nói về độ phân giải, bản chất CHG90 giống như hai màn hình FullHD 27 ghép lại, nên độ phân giải của nó sẽ là 1920*2 x 1080, tức 3840 x 1080, một độ phân giải không cao nên sẽ rất dễ để điều khiển với hầu hết các máy tính. Thoong thường mình sẽ ưu tiên sử dụng cổng DisplayPort để cho chất lượng hình ảnh cao nhất, ít lag nhất nhưng với CHG90 thì dùng HDMI vẫn rất ổn.

Với độ phân giải này thì rõ ràng màn hình này sẽ rơi rỗ, nhất là khi mắt mình quá quen với các màn hình có mật độ điểm ảnh cao. Bản thân mình đang dùng màn hình LG 38UC99, tức series cao nhất của LG độ phân giải 3440×1440 mỗi ngày mà vẫn thấy hơi rỗ, nên nếu có một điểm yếu nào mà thế hệ sau của CHG90 cần khắc phục thì đó chính là độ phân giải.
Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90
Bù lại cho độ phân giải không cao, chất lượng hiển thị hay màu sắc của CHG90 thật sự là rất tốt và xuất sắc với các bạn game thủ. Bằng cách sử dụng thêm điểm ảnh phụ màu vàng bên cạnh 3 điểm ảnh phụ RGB truyền thống, CHG90 có thể tái tạo hơn 1 tỷ màu, phủ 125% dải màu sRGB và 95% dải màu DCI-P3. Hệ quả là chúng ta sẽ có một màn hình rất sáng, rực rỡ, độ tương phản cao (3000:1 theo công bố của nhà sản xuất). Đó là chưa kể đến việc màn hình này hỗ trợ HDR, cho phép hiển thị tốt hơn hầu hết các màn hình chơi game khác mà mình từng sử dụng qua.
Để có thể chơi game HDR thì bạn cần những tựa game hỗ trợ HDR, cần card đồ họa đủ mạnh. Tất nhiên là nếu có đủ 50 triệu để mua CHG90 thì bạn cũng không thiếu tiền để mua GTX1070 hay 1080 gắn vào máy.
Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90
Với những màu sắc cực kỳ phù hợp với game thủ như vậy thì CHG90 khó lòng phù hợp với những người sáng tạo nội dung, những ai sử dụng DaVince Resolve hay kể cả Adobe Lightroom với mục đích kiếm tiền. Kể cả khi cân chỉnh thì màn hình này vẫn được tối ưu cho các nội dung phim và game nhiều hơn. Bản thân Samsung cũng cân chỉnh sẵn màn hình này khi xuất xưởng rồi, một cách đối xử đặc biệt chỉ dành cho các dòng sản phẩm cao cấp nên nếu bạn dùng CHG90 để chơi game hay coi phim thì không cần quan tâm đến nó.

Nếu bạn nào thắc mắc thì tấm nền mà Samsung sử dụng là tấm nền VA, và cũng nhờ vào tấm nền VA này mà hình ảnh trên CHG90 khá sâu, đặc biệt là có tốc độ đáp ứng chỉ 1ms cùng tần số quét 144Hz, những con số mà các tấm nền LCD công nghệ khác khó lòng có được. Tất cả những yếu tố này để phục vụ cho ai? Chỉ có một đối tượng người dùng chủ yếu nhất: game thủ.

Thử nghiệm game và những ứng dụng tương thích

​CHG90 hỗ trợ FreeSync 2, và không giống như FreeSync đời đầu, FreeSync 2 không chỉ đồng bộ tốc độ giữa khả năng xuất hình của card đồ họa với tốc độ làm tươi của màn hình mà nó còn hỗ trợ cho các nội dung HDR. Tiếc là mình dùng card đồ họa nVidia GTX 1070 để chơi game nên không thử kỹ được FreeSync 2, nhưng khi nhờ bạn dùng AMD RX570 thử thì màn hình này đồng bộ rất tốt với chip đồ họa. Ưu điểm của FreeSync 2 là nó mở rộng dải đồng bộ, thay vì chỉ một khoảng nhỏ vài chục khung hình thì nó sẽ mở rộng từ 36-144Hz đối với CHG90, tức chỉ cần card đồ họa của bạn nằm trong dải này thì nó sẽ luôn được đồng bộ với màn hình, sẽ không có bất cứ hiện tượng giật hay xé hình nào xảy ra cả. Trước khi, với FreeSync đời đầu, chỉ cần rớt khỏi dải khung hình (thường là khoảng 60-80fps) thì card đồ họa và màn hình sẽ không thể đồng bộ.

Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90

Thử nghiệm với Need For Speed, màn hình cong của CHG90 tạo cảm giác chiều sâu cho đường đua, nên bạn sẽ dễ hòa nhập với game hơn. Rõ ràng các game đua xe cực kỳ hợp với CHG90. Khi chuyển sang các game chiến thuật như AOE 3 thay Starcraft thì màn hình này sẽ cho không gian hiển thị cực kỳ rộng, kiểm soát được rất nhiều mảng trên mini maps nên bạn sẽ có nhiều ưu thế hơn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là các video trong game thì tùy vào phương thức sử dụng sẽ có cách hiển thị khác nhau, một số game dùng video có sẵn sẽ bị kéo giãn ra và hơi bẹt trong khi một số video dùng engine hình ảnh để render thì lại không.

Đối với các game MOBA thì tùy vào game mà sẽ có cách hiển thị khác nhau, nhưng nhìn chung thỉ khả năng chiến thắng của bạn sẽ có thể tăng cao đáng kể nếu biết tận dụng màn hình này.

Giá bán Samsung QLED Monitor CHG90

Nói đi thì cũng phải nói lại, không phải game nào cũng hỗ trợ màn hình với tỉ lệ 32:9. Và với một số game thì các nhà phát triển thẳng thừng từ chối việc hỗ trợ tỉ lệ 21:9 chứ đừng nói đến 32:9, nhất là các game tranh đấu với lý do nhằm tạo sự công bằng giữa những người chơi với nhau. Nhưng đây là điểm chung của tất cả các màn hình, hoặc các game không hỗ trợ 2-3 màn hình chứ không phải là nhược điểm của CHG90.

Tham khảo & Hình ảnh: tinhte.vn

Xem thêm

[xemthem tag=”samsung qled monitor chg90″]

Specification

Màn hình

Loại màn hình: QLED Cong

Kích thước: 49 inch

Độ phân giải: 3840 X 1080

Tính năng khác: Màn hình cong 49 inch, tỉ lệ 32:9 lớn nhất thế giới
Công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot), Hỗ trợ HDR, Tỉ lệ tương phản 3000:1
Refresh rate 144Hz, Thời gian đáp ứng 1m
Hỗ trợ chế độ Eye Saver mode
Các chế độ hiển thị game được tối ưu cho các dòng game FPS, RTS, RPG và AOS.

Nguồn

Nguồn: AC 100~240V | 113W

Tính năng

Khác:

Âm thanh

Kết nối: 3.5mm Port

Đặc điểm âm thanh:

Kết nối

HDMI: 2 cổng

USB: 1 cổng

Kết nối khác: Display Port, mini-Display Port, Tai nghe, bộ chia USB

Thông tin chung

Nhà sản xuất: Samsung Display

Kích thước: 1203.0 x 525.5 x 381.6 mm

Trọng lượng: 15 kg

Loại máy:

Màu sắc: Đen

Đây là những tiện ích giúp bạn sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Để xem hướng dẫn sử dụng của sản phẩm này, bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới và tải về tập tin.

Hướng dẫn sử dụng

Tra cứu bảo hành

Để kiểm tra bảo hành các sản phẩm của Samsung, bạn có thể nhắn số IMEI hoặc Serial của thiết bị đến số 6060 để xem thời hạn bảo hành.

Trung tâm bảo hành

Để tìm trung tâm bảo hành Samsung gần nhất bạn có thể truy cập vào link dưới đây, chọn loại thiết bị của bạn, nhập địa chỉ của bạn và chọn bán kính từ chỗ bạn, hệ thống sẽ tìm cho bạn điểm bảo hành gần nhất.

http://www.samsung.com/vn/support/servicelocation/

Ảnh sản phẩm

Mua ở đâu giá tốt nhất?

Lịch sử giá

Thông tin khuyến mãi

Sản phẩm tương tự

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0