Máy giặt không xả nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Không ít người gặp phải tình trạng máy giặt không xả nước. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

1. Ống xả nước bị tắc nghẽn

Hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra. Nếu có hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

máy giặt không xả nước

2. Nắp máy đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Bạn hãy kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa.

máy giặt không xả nước

3. Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Để kiểm tra, đầu tiên bạn cần ngắt điện hoàn toàn máy giạt, sau đó dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn, nên nếu gặp phải trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để nhờ thay. ​

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà chiếc máy giặt vẫn chưa xả nước được. Bạn hãy liên hệ những trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhé!

Nguồn ảnh: Dienmayxanh.com

Sản phẩm tham khảo

Bạn có biết?

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0