Công nghệMàn hình máy tínhMáy tính

Màn hình Dell UltraSharp U2518D

Dell UltraSharp U2518D là chiếc màn hình máy tính có viền màn hình mỏng, màu sắc rất tốt, rất chất, cách bố trí cổng rất thông minh đi kèm với một thiết kế tối giản vô cùng tinh tế. Giá bán của Dell UltraSharp U2518D vào khoảng 7 triệu đồng.

Thiết kế

Dell UltraSharp U2518D sở hữu gần như đầy đủ những đặc điểm nổi bật nhất của dòng UltraSharp nổi tiếng của Dell, dễ thấy nhất là viền màn hình rất mỏng, chân đế đẹp và trục nối giữa màn hình với đế được làm rất thanh. Nhờ viền màn hình mỏng nên dù sử dụng tấm nền 25″ nhưng nó rất gọn, chỉ tương đương với một màn hình 23″ mà thôi, cực kì phù hợp để trên bàn làm việc, nhất là với những văn phòng không có nhiều không gian hoặc để trong phòng ngủ bé xinh của bạn.

Giá bán Dell UltraSharp U2518D

Và viền mỏng năm nay được làm đều cả 4 cạnh, kể cả cạnh dưới. Kiểu thiết kế này giúp màn hình trở nên cân đối và tôn thêm vẻ sexy của sản phẩm, kết hợp với khung nhựa bao quanh được vát góc chéo lại càng mạnh mẽ hơn; Dell gọi thiết kế này là InfinityEdge.

Giá bán Dell UltraSharp U2518D

Hệ thống nút nhấn để điều khiển các settings cho màn hình cũng được Dell làm lại mới hoàn toàn. Nó là những nút nhấn vật lý chứ không còn là nút chạm như các đời trước, đồng nghĩa với việc cảm giác bấm thích hơn và nút nguồn cũng thể hiện rõ ràng hơn. Như bạn có thể thấy trong tấm ảnh này, các nút cứng giờ nằm ở góc chếch bên duới cạnh, có lẽ đây cũng là một yếu tố giúp Dell thu gọn viền màn hình hơn nữa.

Và cũng từ góc này nhìn, bạn có thể thấy rằng giữa tấm nền với khung bên ngoài vẫn còn hở khá nhiều, ngay góc vuông hơi lem luốc một chút, thể hiện rằng Dell làm phần này chưa tốt.
Giá bán Dell UltraSharp U2518D

So với U2515H, chân đế của U2518D rộng rãi hơn và nhìn có vẻ chắc chắn hơn. Phần trống ở chân đế này cũng là nơi mình hay đặt điện thoại lên khi ngồi làm việc để lỡ có cuộc gọi hay thông báo gì thì mình có thể theo dõi ngay lập tức. Tuy nhiên, vì phần trục nối giữa đế và màn hình kỳ này có thể tháo rời chứ không liền 1 khối như U2515H nên khi đụng mạnh thì màn hình có hơi lắc một chút. Để trên bàn làm việc hay gõ bàn phím mạnh thì không sao, chỉ khi nào bạn cố ý dùng tay lắc hay vô tình có ai đó quất vào thì mới bị. Chân đế mới vẫn hỗ trợ xoanh màn hình theo cả phương ngang lẫn phương dọc, bạn nào thích dựng màn hình lên hay quay qua cho đồng nghiệp cùng xem xét tài liệu thì sẽ cảm thấy thích.
Giá bán Dell UltraSharp U2518D

Cổng USB-A bố trí 2 cổng nhìn rất thanh lịch nằm ở cạnh trái của màn hình. Trong số 2 cổng này có một cổng hỗ trợ chuẩn BC1.2 charging (Battery Changing 1.2), tức là thiết bị kết nối vào có thể nhận biết giao thức, chuẩn, phiên bản để chọn dòng sạc tối ưu nhất. Lưu ý đây không phải là chuẩn sạc nhanh, tốc độ sạc vẫn y như bình thường chứ mình không thấy sự khác biệt nào cả. Cả hai cổng đều tương thích USB 3.0, đảm bảo tốc độ truyền tải giữa thiết bị ngoại vi với máy tính được giữ ở mức cao nhất có thể. Ngoài 2 cổng 2 bên, ở mặt dưới của U2518D còn có thêm 2 cổng USB 3.0 nữa, tổng cộng là 4 cổng trên màn hình này.

Giá bán Dell UltraSharp U2518D

Giống các đời trước, ở chân đế của U2518D có một cái lỗ để xỏ dây, bạn nên luồn hết tất cả cáp qua lỗ này trước khi cắm vào máy tính hoặc ổ điện để bạn làm việc được gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Chất lượng hiển thị

Thứ nhất, nó dùng độ phân giải 2K, không phải Full-HD nên nhìn mượt mà, ít bị rỗ trong khi vẫn đảm bảo không gian làm việc rộng rãi, phù hợp với những ai thường mở nhiều cửa sổ cùng lúc hoặc những ai cần thao tác với bảng tính nhiều cột (phải trải dài ra). Như bạn có thể thấy ở trên, mình có thể mở 3 cửa sổ để dùng song song một cách thoải mái. Và đây cũng là điều mình thích nhất ở độ phân giải 2K.
Giá bán Dell UltraSharp U2518D

Thứ hai, màn hình này sử dụng tấm nền chống chói, cực kì thích hợp với các văn phòng sử dụng nhiều kính hoặc trong nhà vì nó sẽ không phản chiếu lại bóng đèn hay ánh nắng mặt trời.

Cuối cùng, về màu sắc, U2518D cho màu cân đối và theo mình là chính xác, đủ để mình làm những công việc thường ngày mà không cảm thấy quá khác biệt so với màn hình MacBook Pro 15″ của mình.

Giá bán Dell UltraSharp U2518D

Dell có nói họ hỗ trợ công nghệ HDR cho U2518D, tuy nhiên mình chưa kiếm được nội dung để test, hẹn anh em trong bài kế tiếp.

Nguồn: tinhte.vn

Xem thêm

[xemthem tag=”Dell UltraSharp U2518D”]

Specification

Màn hình

Loại màn hình: IPS LCD

Kích thước: 25 inch

Độ phân giải: 2560 x 1440, 60 Hz

Tính năng khác:

Nguồn

Nguồn: 28W (typical) / 110W (maximum) / 23.81W (Energy Star)

Tính năng

Khác:

Âm thanh

Kết nối:

Đặc điểm âm thanh:

Kết nối

HDMI: 1 x HDMI (ver. 2.0)

USB: 1 x USB 3.0 port (upstream), 4 x USB 3.0 ports, 2 x USB 3.0 BC1.2 sạc 2A (max)

Kết nối khác: 1 x DP (ver. 1.2)
1 x mDP (ver. 1.2)
1 x DP (ver. 1.2) out with MST

Thông tin chung

Nhà sản xuất: Dell

Kích thước: 397.2 x 200.1 x 567.6 mm

Trọng lượng: 3.44 kg

Loại máy: Màn hình máy tính

Màu sắc:

Đây là những tiện ích giúp bạn sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Để xem hướng dẫn sử dụng của sản phẩm này, bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới và tải về tập tin.

Hướng dẫn sử dụng

Tra cứu bảo hành

Để kiểm tra thông tin bảo hành của laptop Dell, bạn có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới và điền Serial Number của máy vào.

http://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbsdt1/Products?app=warranty

Trung tâm bảo hành

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0