Yến Hồng Huyết có thành phần bao gồm hai yếu tố chính: Gluco và Protein (hay dễ hiểu hơn là đường và đạm):
Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ.
Phần Protein bao gồm 18 acid amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine…
30 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết và có ích cho cơ thể
Chứa nhiều loại vitamin, trong đó có Vitamin E có hàm lượng cao, giúp tăng cường sinh lực
Các dưỡng chất giúp kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tổn thương, kích thích sinh trưởng hồng cầu
Thành phần bột đường có trong tổ yến được nghiên cứu sâu cho thấy chứa nhiều galactose trong mucoprotein, không chứa các đường lên men, chứng tỏ tổ yến được làm hoàn toàn bằng nước bọt của chim và không chứa chất béo.
- Tốt cho xương khớp : Hoạt chất Alanine, proline, serine… trong yến hồng huyết cao nên giúp cơ bắp phát triển, giảm các triệu chứng nhức mỏi nhức xương khớp, chân tay ở người già. Đối với trẻ em, chúng còn giúp tăng chiều cao, mang đến hệ xương khớp chắc khỏe.
- Tốt cho huyết áp, tim mạch: Những người bị tim mạch ăn yến hồng huyết sẽ rất tốt vì chúng chứa nhiều chất Valine có tác dụng giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, tắc động mạch.
- Tác dụng cho hệ thần kinh: Trong yến hồng huyết chứa hàm lượng hoạt chất Aspartic acid, serine, glutamic acid… cao nên tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp người già có trí nhớ tốt và đầu óc minh mẫn, tỉnh táo.
Ngoài những tác dụng đặc biệt trên, thì yến huyết còn có những tác dụng khác giống như các loại yến khác.
Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên con non của loại sâu thuộc họ Cánh bướm. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên gọi là Đông trùng hạ thảo.
Thành phần: Đông Trùng Hạ Thảo chứa 25 – 32% protid, khi thủy phân cho tới 14 – 19 axít amin khác nhau như: aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glucine, threonine, arginine, tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phosphoru.
Công dụng:
* Bồi bổ và chống suy nhược cơ thể, kích thích hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý, chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ.
* Giúp kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết, tác động tốt đến hệ tim mạch, Làm giảm lượng Cholesterol.
Hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, các bệnh liên quan đến thận, Hỗ trọ điều trị các bệnh liên quan tới gan, hỗ trợ điều trị ung thư.
Đối tượng sử dụng:
* Vận động viên luyện tập cao độ, học sinh ôn thi, người làm việc căng thẳng, bị stress, người mới ốm dậy, sau mổ, người bị bệnh mãn tính, suy nhược cơ thể, người làm việc trong môi trường khói bụi, sử dụng được cho mọi đối tượng.
Cách dùng:
* Ăn sống trùng thảo tươi, mỗi lần 3g với nước ấm và nhai sống.
* Pha trà đông trùng hạ thảo, dùng loại túi lọc làm sẵn hoặc pha 5g trùng thảo tươi nguyên con và 3g nhân sâm hãm nước nóng 10 phút.
* Ngâm rượu đông trùng hạ thảo, trùng thảo ngâm với nhung hươu, nhân sâm và rượu ngon trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng.
* Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, ngâm 100g trùng thảo với 0,5 lít mật ong nguyên chất trong 10 ngày, mỗi lần dùng 10 đến 20ml.
* Sử dụng đông trùng hạ thảo với các món ăn hàng ngày.Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....