Combo 2 Túi Bột Thảo Qủa Ông Chà Và 500gr (Cardamon Powder)
276.000 đ
Uy tín
Giao toàn quốc
Được kiểm hàng
Chi tiết sản phẩm
Tình trạng
Mới
SKU
11859487161

Thảo quả là thực vật có hoa thuộc họ Gừng, tên khoa học là Amomum subulatum. Thảo quả có tên tiếng Anh là black cardamom, ngoài ra còn có nhiều tên gọi khác như sa nhân cóc hoặc đò ho.
Nó có nguồn gốc từ khu vực phía Đông Himalaya và nhiều nhất là ở Nepal, Bhutan, Sikkim và Darjeeling cho đến miền Trung của Trung Quốc. Ở Việt Nam, thảo quả được mọc hoang và trồng nhiều ở những vùng có khí hậu mát mẻ như miền Bắc (Hà Giang, Hoàng Liên Sơn và khu vực Tây Bắc).
Thảo quả là một loại dược thảo có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vừa có thể nấu ăn vừa sử dụng trong các phương thuốc chữa bệnh. Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của thảo quả mà bạn nên biết:
Cải thiện hệ hô hấp
Nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến hệ hô hấp như ho gà, hen suyễn, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi,… thì có thể nghĩ đến việc dùng thảo quả để khắc phục tình trạng bệnh.
Hợp chất trong thảo quả sẽ làm ấm đường hô hấp, tạo điều kiện cho không khí lưu thông qua phổi dễ dàng hơn. Đồng thời, dưỡng chất mà thảo quả mang lại cũng có tác dụng long đờm và giảm bớt tình trạng đau họng, cảm lạnh, ho,… nhờ làm dịu màng nhầy và hỗ trợ tốt cho chất nhầy di chuyển qua đường hô hấp.
Vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe, thảo quả được dùng phổ biến trong ẩm thực lẫn trong y học với cách sử dụng cũng khá đa dạng như:
Trong ẩm thực
Nhờ có hương thơm nồng và vị cay nóng, thảo quả rất được ưa chuộng trong ẩm thực. Người ta thường lấy hạt thảo quả bằng cách đập bỏ lớp vỏ ngoài của quả sau khi được phơi khô (sấy khô), hoặc bọc bên ngoài quả một lớp cám gạo (có pha nước) rồi đem nướng cháy trước khi đập dập để lấy hạt.
Bạn có thể dùng hạt thảo quản để làm tăng hương vị cho món phở, bò hầm, gà hầm, rượu Mai Quế Lộ, đồ uống (trà hoặc cà phê), phá lấu, nấu cháo, luộc gà/vịt và thậm chí là pha nước chấm.