Có nên mua máy lạnh cũ?

Không ít gia đình tìm mua máy lạnh cũ để tiết kiệm chi phí, đặc biệt là với những gia đình thu nhập không cao hoặc các bạn sinh viên ở trọ. Vậy có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Chi phí mua thấp

Điều mà nhiều gia đình quan tâm khi mua máy lạnh cũ là có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhất định so với việc mua máy lạnh mới. Điều này không sai khi so với việc mua máy lạnh mới, gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 2/3 khi mua máy cũ.

có nên mua máy lạnh cũ hay không

Hao tốn điện năng

Bình thường, máy lạnh đã là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. So với máy lạnh mới, máy lạnh cũ tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều. Máy lạnh cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao vì động cơ đã yếu đi sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tạo được độ mát như mong muốn, máy lạnh cần phải tiêu tốn rất nhiều điện. Một phần nữa là vì máy lạnh cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

có nên mua máy lạnh cũ hay không

Chi phí sửa chữa cao

Một trong những phiền phức khi mua máy lạnh cũ là việc phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì liên tục do máy lạnh cũ thường gặp phải những trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến cho chi phí sử dụng máy lạnh nhà bạn tăng lên một cách đáng kể.

có nên mua máy lạnh cũ hay không

Máy lạnh cũ dễ khiến người dùng dễ cảm thấy mệt mỏi

Khi máy không còn đủ mạnh để làm lạnh cả căn phòng thì bạn thường phải nằm gần máy lạnh mới được mát, từ đó sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu do máy lạnh thổi khí trực tiếp vào người cũng như da dẻ trở nên khô ráp vì bị mất nước. Mặt khác, đa số các máy lạnh cũ không có chức năng lọc khí, kháng khuẩn, bạn sẽ cảm thấy khó thở và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm thông thường.

Nhìn chung, khi không còn cách nào khác ngoài việc mua máy lạnh cũ, bạn hãy lưu ý một số điều sau để có thể mua được máy lạnh cũ đảm bảo chất lượng:

  • Trước khi mua hãy kiểm tra kỹ các bộ phận của máy lạnh như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, mối hàn dẫn gas.
  • Chỉ nên đến những địa điểm cung cấp máy lạnh cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.
  • Chọn mua máy lạnh đổi trả ở các siêu thị điện máy nếu bạn muốn sở hữu máy lạnh còn tốt mà giá rẻ.
  • Mời một người có hiểu biết và kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ đi cùng để giúp kiểm tra kỹ các chức năng hoạt động của máy, cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất cho bạn.

Thêm một lựa chọn khác khá hợp lý chính là mua trả góp. Hầu hết các trung tâm điện máy đều đã hỗ trợ hình thức trả góp với số tiền trả trước không quá cao. Với cách này bạn có thể dễ sở hữu một chiếc máy lạnh mới mà không quá nặng nề việc thanh toán. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn có trải nghiệm sống tốt hơn. Bạn có thể tham khảo top 5 máy lạnh Inverter giá rẻ chỉ từ dưới 7 triệu tại đây.

Nguồn ảnh: Dienmayxanh.com

Một vài mẫu máy lạnh Inverter tham khảo

Bạn có biết?

Chỉ mua vừa cập nhật nhỏ về giao diện…

ChiMua.vn
So sánh sản phẩm
  • So sánh điện thoại (0)
  • So sánh máy tính bảng (0)
So sánh
0